Uống hạt chia có tốt không? Uống hạt chia như thế nào là tốt nhất?

Như chúng ta đã biết, hạt chia được xếp vào hàng ngũ, là một trong những loại hạt siêu dinh dưỡng nhất hiện nay. Cũng bởi hàm lượng ác khoáng chất, các vitamin hay chất béo omega 3 có trong  hạt chia. Tạo nên sản phẩm siêu dinh dưỡng, siêu tốt cho sức khỏe con người.

Cách sử dụng hạt chia vô cùng phong phú và đa dạng. Một số cách tiêu biểu như các món ăn từ hạt chia, sinh tố hạt chia, canh, cháo hạt chia… Câu hỏi đặt ra, liệu uống hạt chia có tốt không? Uống hạt chia như thế nào hợp lí nhất? Bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời chính xác nhất dành cho bạn.

Uống nước hạt chia có tốt cho sức khỏe không?

Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, cũng như những bài trước đó. Hạt chia hoàn toàn có lợi, tốt cho sức khỏe. Là nguồn cung cấp nhiều hàm lượng chất dinh dưỡng giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ chữa nhiều bệnh như tim mạch hay tiểu đường… Do đó,saigonbestfood.com khẳng định với bạn rằng, uống nước hạt chia rất tốt cho sức khỏe con người.

Uống hạt chia có tốt không?
Uống hạt chia có tốt không? Uống nước hạt chia như thế nào là tốt nhất?

Uống nước hạt chia như thế nào hợp lí?

Uống nước hạt chia tốt hay không chúng ta đã biết, nhưng để sử dụng nước hạt chia như thế nào hiệu quả nhất thì chúng ta chắc hẳn vẫn cón chưa biết. Dưới đây, chúng tôi có một vài kinh nghiệm chia sẻ sử dụng nước hạt chia phù hợp nhé.

Uống nước hạt chia với mức lượng bao nhiêu thì đủ cho cơ thể?

chúng tôi phải khẳng định với bạn rằng, hạt chia là thực phẩm dinh dưỡng chứ không phải là thực phẩm chức năng. Do vậy, chưa có bất kỳ khái niệm nhận định, định mức về liều lượng sử dụng.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia về sức khỏe, thì cái gì tốt cũng không nên sử dụng quá mức. Bởi nếu sử dụng quá mức sẽ dẫn tới những tình trạng thừa chất, gây nên béo phì cho cơ thể.

Bởi vậy, cũng theo các chuyên gia, để uống nước hạt chia phù hợp và tốt nhất, bạn nên sử dụng mỗi ngày khoảng 20 g hạt chia, hay 3 đến 4 thìa cà phê hạt chia để làm nước uống là hợp lí và tốt nhất.

Mặc dù hạt chia không có liều lượng sử dụng cố định, nhưng tùy thuộc vào mục đích sử dụng của con người mà có sự điều chỉnh phù hợp, có thể tăng hoặc giảm khác nhau.

Theo đó, nếu trẻ em, chúng ta chỉ nên cho bé sử dụng từ 5 đến 10g hạt chia mỗi ngày, còn người lớn dao động từ 10 đến 15g hạt chia, còn với người lao động mệt nhọc bằng chân tay, chúng ta cung cấp hạt chia mỗi ngày từ 20 đến 25g.

Hạt chia nên uống như thế nào tốt nhất cho cơ thể?

Với hương vị thơm ngon, hạt chia được xem là một trong những loại hạt dễ uống nhất. Bên cạnh ới hương vị thơm ngon, chúng ta cũng có thể kết hợp hạt chia với các loại đồ uống hay các loại thực phẩm khác nhau.

Tính đặc trung duy nhất chỉ có ở hạt chia, chính là không làm mất đi mùi vụ của các loại nước uống hay thực phẩm khác. Do đó, bạn cứ hoàn toàn yên tâm kết hợp tùy theo sở thích uống nước của mình nhé.

Uống hạt chia có tốt không?
Hạt chia có thể kết hợp với nhiều loại nước uống, thực phẩm khác nhau

Bên cạnh đó, còn tùy thuộc vào sở thích và mục đích của người sử dụng mà sử dụng hạt chia làm đồ uống hợp lí nhất. Nếu bạn muốn giảm cân thì tuyệt đối không nên kết hợp hạt chia cùng với các thực phẩm hay đồ uống  có hàm lượng chất béo cao.

cách tốt nhất để có nước hạt chia tốt nhất chính là ngâm hạt chia trong nước khoảng 10 phút để hạt chia nở hết mức có thể. Nếu không dùng hết bạn cung có thể để nước hạt chia trong tủ lạnh và dùng dần.

Thời điểm nào trong ngày uống nước hạt chia tốt nhất?

Vì hạt chia có lợi, lại an toàn nên chúng ta có thể uống nước bất cứ thời điểm nào, trước hoặc sau bữa ăn. Tuy nhiên, tùy vào mục đích sử dụng hạt chia, nếu bạn muốn giảm cân thì hãy uống nước hạt chia trước bữa ăn, để gây cảm giác no. từ đó giảm cảm giác thèm ăn trong bữa chính, góp phần giảm cân hiệu quả.

Riêng với trẻ em, chúng ta nên dùng hạt chia sau bữa ăn để cung cấp hiệu quả chất dinh dưỡng nhất cho cơ thể bé. Còn với những người muốn tăng cường sinh lực thì tốt nhất hãy dùng nước hạt chia vào lúc giải lao bạn nhé.

Hi vọng những chia sẻ trên đây giải đáp được câu hỏi uống nước hạt chia có tốt không, nước hạt chia uống như thế nào tốt cho sức khỏe nhất. Chúng tôi cũng hi vọng qua bài viết này giúp khách hàng sử dụng nước hạt chia hiệu quả nhất.

Chúc khách hàng sức khỏe.!

Uống hạt chia có tốt không? Uống hạt chia như thế nào là tốt nhất?
Đánh giá bài viết