Trẻ mấy tháng ăn được quả óc chó

Quả óc chó từ lâu nổi tiếng là một trong những loại hạt bổ dưỡng dành cho các bà mẹ và trẻ em đang trong giai đoạn phát triển thể chất và trí não. Tuy nhiên, trẻ mấy tháng ăn được quả óc chó và đảm bảo được sự an toàn cũng như phát huy tối đa lượng dinh dưỡng cho trẻ, đấy cũng là một vấn đề cần xem xét và nên được thảo luận. Đúc kết từ những nghiên cứu từ những chuyên gia dinh dưỡng, chúng ta đã có được cây trả lời cho vấn đề này.

trẻ mấy tháng ăn được quả óc chó
Hạt có chó rất tốt cho sự phát triển của trẻ em

Trẻ mấy tháng ăn được quả óc chó?

Ở độ tuổi ăn dặm, hầu như các bé đã có thể ăn được những loại hạt ngũ cốc khác nhau như hạt điều, hạnh nhân, hạt mắc ca, và cả hạt óc chó. Tất nhiên, những loại hạt này, đặc biệt là hạt óc chó cần được nghiền nát ra để giúp trẻ dễ ăn, an toàn hơn cũng như lượng dưỡng chất được tiếp nạp vào cơ thể trẻ sẽ nhanh và phù hợp hơn.

Hạt óc chó mang nhiều dưỡng chất dành cho sự phát triển của trẻ, chúng giúp cho hệ thống xương của trẻ được phát triển vững chắc hơn, tạo nên bộ khung xương khỏe mạnh ngay từ những năm tháng đầu đời. Ngoài ra, chúng cũng bồi dưỡng hoạt động của hệ tiêu hóa của trẻ, giúp trẻ ăn uống và hấp thụ tốt hơn, cung cấp chất béo vừa đủ và làm chắc khỏe xương.

Đặc biệt, với những trẻ đã trên 2 tuổi, bạn có thể cho các bé ăn hạt óc chó được làm chín sẵn… vì lúc này, hạt óc chó có được vị giòn, thơm béo bùi nên khiến các bé ngon miệng và kích thích việc nhai của bé. Ở độ tuổi này, các bé không còn thích việc ăn cháo hay các loại thức ăn lỏng nữa, mà có thể chuyển qua chế độ ăn rắn hơn, nên các loại hạt nếu được nghiền một chút sẽ khiến các bé rất thích thú. Nhưng tránh để các bé ăn hạt quá lớn, sẽ gây hóc cho bé.

trẻ mấy tháng ăn được quả óc chó
Trẻ sẽ nhận được nguồn năng lượng và dinh dưỡng tuyệt vời từ hạt óc chó

Làm cách nào để bé thích ăn quả óc chó hơn?

Nếu ăn quả óc chó không, đôi khi khiến các bé trở nên nhàm chán, thế nên các phụ huynh nên biến tấu như thế nào để giúp cho loại hạt này không thú vị hơn cả về phần nhìn lẫn phần thưởng thức đối với trẻ.

Bạn hãy chế biến quả óc chó thành những món ăn vặt: Với cách làm này, bạn có thể trộn chung hạt óc chó đã rang vàng thơm, chung với hạt vừng hoặc hạnh nhân. Một cách làm hay ho khác mà nhiều bà mẹ phương Tây thường áp dụng là xay hạt óc chó cùng với sinh tố, rắc lên kem hay cho bé ăn chung với những loại trái cây tươi thơm ngon… Hẳn là với những cách làm này, chắc chắn các bé sẽ ăn hoài mà chẳng biết chán loại thức ăn này.

trẻ mấy tháng ăn được quả óc chó

Nấu cháo yến mạch và hạt óc chó: Chỉ cần một chút bột yến mạch, hạt óc chó cùng một ít hỗn hợp thơm từ tôm, thịt xay nhuyễn, bạn có thể giúp bé khỏi chán ngán với những loại thức ăn thường ngày. Cách nấu này không chỉ lấy được khẩu vị của bé, mà còn tăng cường những dưỡng chất giúp cơ thể bé được phát triển một cách tốt nhất.

trẻ mấy tháng ăn được quả óc chó

Sữa từ quả óc chó: Đây hẳn là một ý tưởng rất hay, do bất kỳ trẻ em nào cũng thích thú với hương thơm của bé, đặc biệt sự béo bùi từ hỗn hợp của quả óc chó, đậu nành cùng hạnh nhân sẽ khiến bé mê say hơn với loại thức uống này.

trẻ mấy tháng ăn được quả óc chó

Giờ thì bạn đã biết trẻ mấy tháng ăn được quả óc chó rồi đúng không, nếu con bạn đã ở đủ độ tuổi này, đừng chần chừ mà không cho con mình ăn loại hạt giàu dưỡng chất này.

Trẻ mấy tháng ăn được quả óc chó
Đánh giá bài viết