Top 2 bài thuốc nam chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả tại nhà bạn nên biết

Áp lực, căng thẳng mệt mỏi trong công việc, cuộc sống cùng với thói quen ăn uống thiếu khoa học khiến cho các bệnh lý về đường tiêu hóa đang dần phát triển và gia tăng ngày càng một nhiều. Trong đó đau dạ dày là bệnh thường gặp nhất hiện nay. Từ xưa cho đến nay, dân gian đã lưu truyền khá nhiều bài thuốc nam chữa bệnh đau dạ dày để hỗ trợ người bệnh mau khỏi bệnh. Hôm nay, Sài Gòn Best Food xin được chia sẻ top 2 bài thuốc được nhiều người áp dụng và hài lòng về kết quả.

Áp dụng thuốc nam để chữa đau dạ dày là sự lựa chọn an toàn

Top 2 bài thuốc nam chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả tại nhà bạn nên biết

Các bài thuốc nam chữa bệnh dạ dày được bào chế từ thảo dược thiên nhiên và những cây thuốc nam quý. Các dược liệu quý xung quanh hỗ trợ điều trị các bệnh về dạ dày vừa hiệu quả, an toàn, đặc biệt là người bệnh có thể sử dụng lâu dài mà không tốn kém.

Sài Gòn Best Food xin giới thiệu một số vị thuốc chữa đau dạ dày bằng thuốc nam hiệu quả được trích lại trong cuốn sách nổi tiếng – Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam của PGS.TS Đỗ Tất Lợi – là một nhà nghiên cứu dược liệu nổi tiếng của nước ta.

Điều trị đau dạ dày bằng cây khôi

Cây khôi còn có tên gọi khác là cây động lực hay đơn tướng quân. Với thân hình nhỏ, mọc thẳng đứng, thân rỗng, có nhiều lá. Cây khôi mọc nhiều ở những khu rừng ở các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Ninh Bình, Hà Tây. Lá của nó là một vị thuốc dùng để chữa dạ dày hiệu quả trong dân gian.

Nền Y học hiện đại đã chứng minh trong lá khôi có thành phần hóa học chính là tannin. Thành phần này có tác dụng trung hòa axit dư thừa trong dạ dày, giảm đau, săn se vết loét,  kích thích lên da non và làm lành vết thương. Lá của cây khôi có hai loại: Trắng và tía, cả hai đều được sử dụng để chữa đau dạ dày.

Top 2 bài thuốc nam chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả tại nhà bạn nên biết

Cây khôi

Áp dụng bài thuốc nam chữa bệnh đau dạ dày này như sau:

Liều dùng hàng ngày: 40 đến 80g, sắc uống phối hợp với các vị thuốc khác. Phân hội Đông Y Thanh Hóa kết hợp 80g lá khôi cùng với 40g bồ công anh và 12g khổ sâm. Các vị thuốc mang thái nhỏ, phơi khô, nấu như nấu chè và uống vào lúc đói để chữa bệnh.

Điều trị đau dạ dày bằng cây dạ cẩm

Dạ Cẩm hay còn được gọi là cây loét mồm, đứt lướt, chả khẩu cắm. Là cây được phân bố nhiều ở các vùng Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang và Hà Tây. Bệnh viện Lạng Sơn là nơi đầu tiên đưa cây thuốc nam này vào điều trị dạ dày từ năm 1962 và kết quả chống loét là rất tốt.

Trên lâm sàng, dạ cẩm còn có tác dụng dùng giảm đau, trung hòa axit dịch vị, giảm ợ chua, làm vết loét se lại, giúp bệnh nhân có cảm giác khoan khoái, nhẹ nhàng.

Bạn có thể sử dụng dạ cẩm dưới hình thức thuốc sắc, cao, bột hay cốm.

Áp dụng bài thuốc nam chữa bệnh đau dạ dày dạ cẩm theo từng cách chế biến như sau:

Top 2 bài thuốc nam chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả tại nhà bạn nên biết

Cây dạ cẩm

Dạng thuốc sắc: Thêm nước vào 10-25g ngọn dạ cẩm khô để sắc, sau đó thêm đường đủ ngọt, sử dụng 2 – 3 lần/ngày. Nên uống trước ăn hoặc lúc đau để đạt hiệu quả điều trị bệnh.

Cao dạ cẩm: Chuẩn bị 7kg lá dạ cẩm khô, 2kg đường và 1kg mật ong. Nấu lá dạ cẩm cùng với nước thành cao, tiếp đến là cho 2kg đường vào đánh tan, cô lại, bước cuối cùng cho thêm 1kg mật ong nguyên chất là đã có món cao dạ cẩm chữa đau dạ dày. Đóng thành chai 250ml. Ngày sử dụng 2 – 3 lần, hãy uống trước bữa ăn hoặc khi lên cơn đau, mỗi lần uống 1 lượng tương ứng là 10 – 15g.

Cốm dạ cẩm: Chuẩn bị 7kg bột dạ cẩm, 1kg cam thảo và 2kg đường, saccharin, tá dược dính (hồ, nếp). Ngày sử dụng 2 lần trước ăn hoặc khi lên cơn đau. Mỗi lần dùng 10 – 15g, trẻ em dưới 18 tuổi dùng 5-10g.

Trên đây là những bài thuốc nam chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả và đã được y học chứng minh. Sài Gòn Best Food mong bạn và người thân có kết quả tốt trong điều trị các bệnh về dạ dày. Nhưng các bạn đừng quên một điều quan trọng là nên đến các cơ sở y tế để được các chuyên gia chẩn đoán và đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất hỗ trợ điều trị bệnh.

Bên cạnh sử dụng các bài thuốc được chia sẻ trên, để mau khỏi bệnh thì các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên dùng thêm thực phẩm hỗ trợ để đạt kết quả điều trị nhanh chóng. Hiện nay, trước sự phát triển của khoa học hiện đại, có rất nhiều sản phẩm hỗ trợ bệnh nhân điều trị. Trong số đó, Nghệ Micell ADIVA đang là giải pháp hoàn hảo được người bệnh tin dùng hiện nay. Với 100% nguyên liệu từ Đức, sản phẩm mang đến chìa khóa bảo vệ bao tử và hỗ trợ điều trị hiệu quả.

Top 2 bài thuốc nam chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả tại nhà bạn nên biết

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin sản phẩm ngay Ở ĐÂY!

(Nguồn Adiva)

Top 2 bài thuốc nam chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả tại nhà bạn nên biết
Đánh giá bài viết