Thành phần dinh dưỡng của hạt hạnh nhân

Hạt hạnh nhân được biết đến là một nữ hoàng của các loại hạt, bởi thành phần dinh dưỡng của hạt hạnh nhân rất phong phú và đa dạng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ cụ thể hơn về thành phần và giá trị dinh dưỡng của hạt hạnh nhân.

Hạt hạnh nhân có tên khoa học là Prunus dulcis là một loại cây có quan hệ chặt chẽ với quả anh đào, quả mận hay quả đào… Cây hạnh nhân được trồng nhiều chủ yếu ở khu vực Địa Trung Hải, nhưng Mỹ là nơi sản xuất hạt Hạnh nhân mỹ ngon và chất lượng nhất Thế Giới.

Hạt hạnh nhân được chia làm thành hai loại hạnh nhân ngọt và hạnh nhân đắng. thông thường loại hạt hạnh nhân đắng được chế biến dầu.

Giá trị dinh dưỡng hạt hạnh nhân

Trong hạt hạnh nhân có chứa gần 50% chất béo, 21,2 % protein và 21,6 % carbs và mỗi hạt hạnh nhân cũng sẽ có tới 7 calo.

Thành phần dinh dưỡng của hạt hạnh nhân

Thành phần dinh dưỡng của hạt hạnh nhân được phân tích cụ thể như sau:

Các Vitamin

Trong hạt hạnh nhân có chứa các loại vitamin có ích cho sức khỏe con người như:

Vitamin E: Chất chống oxy hóa này là điều cần thiết cho chức năng miễn dịch và sự hình thành tế bào máu. Hạnh nhân là được xem là nguồn cung cấp Vitamin E tốt nhất trong các loại hạt trên thế giới.

Vitamin B2: Tên gọi khác là riboflavin, hợp chất này đóng vai trò quan trọng cho việc phát triển và sản xuất tế bào máu.

Các khoáng chất thiết yếu

Thành phần dinh dưỡng của hạt hạnh nhân giúp nó được mệnh danh là nữ hoàng của các loại hạt

Magiê: Khoáng chất này rất cần thiết cho tất cả các sinh vật sống không chỉ riêng mỗi con người. Đặc biệt hơn, Magie quan trọng đặc biệt đối với người bị huyết áp, giúp xương chắc khỏe cùng nhiều quá trình quan trọng khác….

Mangan: Một chất dinh dưỡng cần thiết cho hệ thống miễn dịch, sinh sản, hệ tiêu hóa và sự phát triển xương chắc khỏe, dẻo dai.

Phốt pho:  Một khoáng chất khác có vai trò cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển của xương.

Sắt: Một nguyên tố kim loại phục vụ nhiều chức năng quan trọng cho cơ thể. Nó là một thành phần thiết yếu của hemoglobin. Nó được xem là một protein trong các tế bào máu đỏ mang oxy đi khắp cơ thể.

Ngoài ra, Hạnh nhân cũng có chứa một lượng phong phú của canxi, kali, kẽm, cũng như các vitamin B1, B3 và B9.

Các Carbs

Carbs tương đối thấp có trong hạt hạnh nhân, theo đó, 28g hạt hạnh nhân chỉ có 6g carbs, hầu hết trong đó là chất xơ. Đặc biệt chúng cũng ít đường, trong 28g hạnh nhân cũng chỉ có 1,2g đường.

Do đó, hạt hạnh nhân không gây ra lượng đường  trong máu lớn,và nó rất phù hợp cho những ai bị tiểu đường.

Chất xơ

Chất xơ trong hạt hạnh nhân chiếm tới 12,5%, bao gồm rất giàu chất xơ hòa tan và không hòa tan. Mỗi 28 gram hạnh nhân chứa 3,5 gam chất xơ.

Vai trò của chất xơ vô cùng quan trọng đối với cơ thể, theo đó chất xơ giúp lượng đường trong máu luôn ở mức thấp nhất cho phép, nhờ hấp thụ carbohydrate.

Thành phần dinh dưỡng của hạt hạnh nhân giúp nó được mệnh danh là nữ hoàng của các loại hạt

Protein

Hạnh nhân cũng là nguồn cung protein, khá dồi dào. Cứ 28g hạt hạnh nhân sẽ có tới 6 gram protein. Một số lượng vừa đủ giúp cơ thể bạn phát triển. Tuy vậy, hạnh nhân còn thiếu các axit amin thiết yếu  quan trọng khác cụ thể: lysine, methionine, threonine. Vì thế, có nhiều nguồn xác định, hạt hạnh nhân không phải là hạt cung cấp protein hoàn chỉnh nhất

Chất béo

Đây là thành phần dinh dưỡng của hạt hạnh nhân tốt nhất, phổ biến và chức năng quan trọng nhất. Bởi trong hạt nhân sẽ chứa gần tới 50% chất béo. Trong đó có 90% chất béo thuộc loại có ích là mono và polyunsaturated.

Các axit béo chính trong hạnh nhân thường chủ yếu là axit oleic, axit linoleic và axit béo omega-6. Tuy nhiên cũng có tới 15% trong tổng số chất béo, cơ thể không hấp thu được.

Cùng nhiều hợp chất thực vật chất khác

Trong hạt hạnh nhân có chứa hợp chất thực vật có lợi, trong đó có nhiều chất chống oxy hóa mạnh mẽ cụ thể: Resveratrol, Catechin, Epicatechin, Kaempferol, Quercetin…Sự kết hợp này cùng với vitamin E cùng chất oxy hóa flavonoi tạo nên hạt dinh dưỡng rất đặc biệt

Trên đây là toàn bộ giá trị và thành phần dinh dưỡng của hạt hạnh nhân. Hi vọng những chia sẻ trên của Sài Gòn Best Food giúp khách hàng có cái nhìn tổng quát nhất về hạt hạnh nhân.

Nếu khách hàng đang có nhu cầu mua hạt hạnh nhân thì, Sài Gòn Best Food là một gợi ý tuyệt vời nhất. Khi bạn đến với chúng tôi, bạn được đảm bảo tối đa nhất về quyền lợi của mình từ sản phẩm chất lượng đến giá rẻ nhất thị trường hiện nay.

Thành phần dinh dưỡng của hạt hạnh nhân
4 (80%) 1 vote