Quả hồ đào có phải quả óc chó không ?

Quả hồ đàoquả óc chó là những loại quả dinh dưỡng cao, là những loại quả tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên vì cả 2 loại quả này cùng chung một họ hàng với cây óc chó. Chính vì vậy mà nhiều người cáo một sự nhầm lẫn giữa quả hồ đào với quả óc chó. Để giải thích quả hồ đào có phải quả óc chó không, chúng ta cùng Sài Gòn Best Food tìm hiểu cụ thể hơn nhé

Điểm giống nhau giữa quả hồ đào và quả óc chó

Về cơ bản, do quả hồ đào và quả óc chó cùng chung một họ nên nó khá tương đồng nhau về một số thành phần như: thành phần chất dinh dưỡng, công dụng, nguồn gốc xuất xứ ….

Theo đó, cả quả hồ đào và quả óc chó chung dòng họ óc chó nên các thành phần dinh dưỡng cũng chung bao gồm: chứa nhiều axit béo Omega 3, nhiều chất xơ, vitamin E hay các magie…. Những dưỡng chất này đều là nguồn bổ sung thiết yếu cho cơ thể, tốt cho não bộ phát triển, bảo vệ hệ tim mạch.

quả hồ đào có phải quả óc chó không

Quả hồ đào có phải quả óc không

Do đó, mỗi ngày với người lớn chúng ta nên sử dụng khoảng từ 12 đến 14 quả mỗi ngày để có được làn da sáng mịn tự nhiên, lưu thông máu, giảm tích tụ những mảng bám trong máu và chống lão hóa nhé.

Công dụng chung của quả hồ đào và quả óc chó bao gồm:

–  Cải thiện sức khỏe tim mạch

–  Củng cố động mạch

–  Ngăn ngừa sỏi túi mật

–  Bảo vệ xương

–  Thực phẩm của trí não

–   Tốt cho bệnh nhân tiểu đường

–  Liều thuốc tự nhiên giúp nhuận tràng

–  Chiến đấu với một số bệnh ung thư

–  Tránh tình trạng mất ngủ

–   Cải thiện chất lượng tinh trùng

–   Rất tốt cho phụ nữ mang thai (bà bầu)

Đối tượng có thể sử dụng 2 loại quả này

Quả óc chó và quả hồ đào được sử dụng với những người: bà bầu mang thai, trẻ em, vợ chồng hiếm muộn, người già đau yếu, bệnh nhân tiểu đường, người muốn bổ sung dinh dưỡng hằng ngày, người bị ăn uống thất thường, người bị ung thư….

Sự khác biệt giữa quả hồ đào với quả óc chó

Mặc dù nhiều điểm chung như vậy, tuy nhiên về bản chất bên  ngoài của nó hoàn toàn khác nhau giúp ta nhận biết dễ dàng. Để hiểu rõ hơn về quả hồ đào có phải quả óc chó không chúng ta hãy theo dõi bảng so sánh dưới đây nhé:

Đặc điểm so sánh

Quả hồ đào

Quả óc chó

Nguồn gốc và hình dạng

Quả hồ đào được biết đến là một trong những loại quả ăn hạt phổ biến ở Mexico và Bắc nước Mỹ.

Cây hồ đào được xếp vào loại cây rụng lá, thuộc dòng họ hồ đào.

Trong thế kỷ thứ 4, những người La Mã cổ đại đã giới thiệu cây óc chó vào nhiều nước Châu Âu.

Cây óc chó thuộc vào dạng cây lớn, cây có thể cao lên đến hơn 35 mét lúc trưởng thành. Cùng với đó, bán kính của thân cây có thể lên tới hơn 2 mét, cây có thân mập. Tán cây rộng, cây ưa nắng, ưa ánh sáng và loại cây này luôn cần nhiều ánh sáng để phát triển.

Quả và màu sắc

Quả hồ đào có đặc trưng giúp ta nhận biết, chính là có một lớp bột vỏ có màu nâu vàng ở bên ngoài và màu nâu đen ở bên trong.

Trong đó, nhân của quả hồ đào chiếm tới từ 40 đến 60% khoảng không gian bên trong của toàn vỏ.

Trong đó, đối với hạt nhân có thêm một bề mặt có rãnh nhưng nó hơi hướng thiên như hình bầu dục.

 

Đối với quả óc chó, hình dạng thuôn dài, không tròn cũng không thiên bầu dục như quả hồ đào. Một nửa đầu của hạt trơn và đầu còn lại trong và phẳng.

Lớp vỏ hơi xù xì, nhẵn nhụi, độ nhẵn nhiều hay ít còn tùy thuộc vào từng loại quả óc chó. Còn ruột của quả óc chó có màu vàng sữa giúp ta dễ dàng nhận biết chúng.

quả hồ đào có phải quả óc chó không

Quả hồ đào và quả óc chó hoàn toàn khác nhau

Với bảng so sánh này hi vọng câu hỏi quả hồ đào có phải quả óc chó không đã có câu trả lời. Nếu khách hàng nào còn thắc mắc hoặc có nhu cầu mua quả hồ đào, quả óc chó thì hãy liên hệ 0909 615 670Sài Gòn Best Food đang là địa chỉ cung cấp sản phẩm các loại hạt chất lượng uy tín nhất hiện nay. Niềm tin được xây dựng từ nền tảng chất lượng sản phẩm – Tất cả vì sức khỏe người tiêu dùng. Sài Gòn Best Food hân hạnh được phục vụ quý khách.

Mua quả hồ đào chất lượng giá rẻ nhất tại đây

Mua quả óc chó chất lượng giá rẻ nhất tại đây

Quả hồ đào có phải quả óc chó không ?
Đánh giá bài viết