Mẹo chữa tắc tia sữa tại nhà bằng xơ mướp

Bị tắc tia sữa phải làm sao? Không ngờ, một quả mướp lăn lóc nơi xó bếp lại mang đến sự kì diệu như vậy. Các mẹ bầu không biết mẹo chữa tắc tia sữa tại nhà bằng xơ mướp này đúng là tiếc suốt đời.

Mẹo chữa tắc tia sữa tại nhà bằng xơ mướp thực hiện như thế nào?

Những bài thuốc dân gian với mẹ bầu luôn có tác dụng cực kì hiệu nghiệm mà nhiều loại thuốc tây chưa chắc có hiệu quả bằng. Câu chuyện gần đây được một cô gái trẻ chia sẻ lại càng khẳng định lại thực tế này. Vào thời điểm cô gái này mang thai, đến tháng thứ 8 thì được mẹ chồng ở quê lên thăm và mang thêm cho một số thực phẩm bổ dưỡng. Trong số những thực phẩm này thì có một thứ được mẹ cô mang lên rất nhiều đó là mướp. Sau 1 tuần được mẹ bồi bổ với những bát canh mướp ngọt lịm thì còn quả mướp to nhất đã được mẹ cô cất gọn vào trong bếp. Lúc này dù khá thắc mắc nhưng cô gái cũng chưa có dịp hỏi mẹ lí do.

Mẹo chữa tắc tia sữa tại nhà bằng xơ mướp

Hơn một tháng sau thì cô trở dạ và may mắn mẹ tròn con vuông, cả 2 mẹ con đều rất khỏe mạnh. Tuy nhiên, 2 tuần sau đột nhiên cô bị hiện tượng hai bầu ngực căng cứng và bị mất sữa. Trong khi mẹ có những biểu hiện đau, nóng và thỉnh thoảng ớn lạnh, thì đứa trẻ lại thường xuyên quấy khóc vì thiếu sữa mẹ. Lúc này cô mới thấy mẹ chồng xuống bếp lấy mấy quả mướp cất từ tháng trước ra, đập mạnh lớp vỏ bên ngoài bỏ đi rồi lấy nguyên phần sơ mướp bên trong. Sau đó bà mẹ mới cắt nhỏ chiếc xơ mướp nấu nước uống cho con dâu.

Mẹo chữa tắc tia sữa tại nhà bằng xơ mướp

Theo dân gian, xơ mướp giúp chữa tắc tia sữa tại nhà vô cùng hiệu quả

Ban đầu cô gái trẻ cũng rất băn khoăn về việc chữa tắc sữa bằng uống nước xơ mướp. Bởi vốn dĩ người ta chỉ lấy chiếc vỏ phơi khô để làm giẻ cọ xoong nồi, hay phơi để lấy hạt. Tuy nhiên do mẹ chồng vẫn sắc nước đều đặn 5-10 g xơ mướp mỗi ngày cho uống nên cô gái vẫn nghe lời uống hết. Nước xơ mướp có vị thơm, ngon ngọt nên không hề khó uống.

Mẹo chữa tắc tia sữa tại nhà bằng xơ mướp

Và điều kì diệu đã xảy ra thật khi chỉ 1 ngày sau vừa uống nước xơ mướp, vừa chườm ấm, xoa ngựa thì sữa của cô gái lại về ồ ạt, tha hồ cho con bú no nê. Không chỉ thế, tuyến sữa của người mẹ còn về rất đều đặn, sức khỏe tốt hẳn lên không còn đau nhức gì nữa. Hóa ra xơ mướp nhìn đơn giản như vậy lại có tác dụng tuyệt vời giúp cho phụ nữ mới sinh điều tiết tuyến sữa ổn định hơn.

Mẹo chữa tắc tia sữa tại nhà bằng xơ mướp

Xơ mướp có tác dụng vô cùng tuyệt vời trong việc chữa tắt tia sữa

Điều này không chỉ là kinh nghiệm dân gian mà về mặt khoa học cũng đã được chứng minh. Trong Đông y, xơ mướp được coi như là một vị thuốc chữa tắc tuyến sữa vô cùng hiệu quả. Ngoài tác dụng tuyệt vời ấy ra thì xơ mướp còn có công dụng thanh nhiệt giải độc, trị ho tiêu đờm rất tốt. Từ đó mỗi lần tắc tia sữa, cô gái này đều áp dụng phương pháp của mẹ chồng là đều có hiệu quả nhanh chóng.

Mẹo chữa tắc tia sữa tại nhà bằng xơ mướp

Lời khuyên dành cho các bà bầu là khi mang thai nên chuẩn bị cho mình vài quả mướp để khô trong bếp đề phòng bất trắc. Ngoài việc uống nước xơ mướp, các mẹ nên kết hợp với massage và ăn thêm canh mướp để lợi sữa, chữa đau nhức xương, mụn nhọt sau khi sinh. Chẳng cần dùng đến thuốc kháng sinh hay áp dụng những phương pháp không mang lại hiệu quả, bài thuốc dân gian này rất đáng để áp dụng, vừa an toàn lại không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ sơ sinh.

Mẹo chữa tắc tia sữa tại nhà bằng xơ mướp

Ran (T/H) / Theo Thethaovaxahoi.vn

Mẹo chữa tắc tia sữa tại nhà bằng xơ mướp
Đánh giá bài viết
Views: (79)