Hạt hạnh nhân có phải hạt đào không?

Trong thời gian qua, Sài Gòn Best Food đã nhận được khá nhiều câu hỏi của khách hàng về hạt hạnh nhân có phải hạt đào không? Để làm sáng tỏ hơn, cụ thể hơn, hôm nay chúng tôi xin chia sẻ bài viết cụ thể dưới đây.

Hạt hạnh nhân có phải hạt hạnh đào không ?

Hạt hạnh nhân hay còn có tên gọi khác là hạnh đào, đào dẹt hay biển đào,.. nó có tên khoa học là Prunus dulcis. Một loại thực vật sinh sống ở khu vực Trung Đông và Nam Á. Cây hạnh nhân thuộc vào chi Mận và mơ (Prunus)

Cách phân biệt giữa các chi thường nhờ vào lớp vỏ cứng dày có nếp nhăn lượn sóng bao bọc xung quanh quả. Bởi thế, quả hạnh nhân ( Hạnh đào ) Không phải là quả kiên thực thụ.

Chính bở vậy mà người ta vẫn hay thường gọi hạt hạnh nhân chính là hạt hạnh đào. Loại hạt này thường được dùng để làm nguyên liệu chế biến nhiều món ăn khác nhau. Do vậy câu hỏi hạt hạnh nhân có phải hạt đào không, đến đây chắc khách hàng đã có câu trả lời.

 

Quả hạt hạnh nhân – hạt đào khi xanh

Đôi nét về cây hạnh nhân – Hạnh Đào

Đối với một cây hạnh nhân thông thường có chiều cao từ 4 đến 10 mét, thân cây có đường kính rộng có thể lên tới 30 cm. Các cành non ban đầu có màu xanh nhưng sau khi tiếp xú với mặt trời nó chuyển sang màu tím và cuối cùng nó chuyển thành màu xám sau khi sang năm 2 tuổi.

Hoa hạnh nhân có màu hồng nhạt và chúng nở vào mùa xuân. Cây thường trồng để ăn hạt, bởi nó có tác dụng vô cùng lớn, đặc biệt trong hỗ trợ chữa bệnh rất hiệu quả và tốt cho hệ thống tim mạch.Ở Việt Nam, cây hạnh nhân được trồng nhiều ở khu vực Bắc Trung Bộ ( Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa), Miền bắc có Sapa.

Cây hạnh nhân – Hạnh đào

Lá của cây hạnh nhân thường có chiều dài từ 7 đến 13cm, cuống là dài 2,5 cm. Còn quả hạnh nhân sẽ được thu hoạch sau khi chín. Bao phủ bên ngoài quả là một lớp vỏ cứng, bên trong thường có từ 1 đến 2 hạt. Từ khi trồng cho đến thời gian có qua thu cây hạnh đào khoảng 5 đến 6 năm.

Thành phần dinh dưỡng trong hạt hạnh nhân – hạnh đào

Hạt hạnh nhân được mệnh danh là “nữ hoàng các loại hạt”, có chứa rất phong phú các chất dinh dưỡng cụ thể như: Protein, chất béo, đường, vitamin, khoáng chất, các nguyên tố vi lượng như: sắt, magie, chất xơ…

Bên cạnh đó, hạt hạnh nhân có chứa rất nhiều chất béo không bão hòa đơn, một chất béo tốt cho cơ thể, giúp máu lưu thông rất hiệu quả trong cơ thể. Bởi vậy hạt hạnh nhân thường được sử dụng để: bảo vệ sức khỏe tim mạch, giảm béo, giảm cân, Chống viêm và chống co thắt, làm đẹp, chống táo bón, ngăn ngừa ung thư, ….

 

Giá trị của hạt hạnh nhân -hạnh đào

Giá trị của hạt hạnh nhân – hạnh đào

Theo một nghiên cứu lâu năm được thực hiện bởi 120,000 người sử dụng và không ăn hạt hạnh nhân trong vòng 30 năm. Kết quả thu được, với những người sử dụng hạt hạnh nhân có tuổi thọ tăng lên so với những người không ăn hạt hạnh nhân.

Còn đối với những người ăn hạnh nhân 1 lần trong một tuần, giảm tỷ lệ nguy cơ bị tử vong lên đến 11%, so với những người không ăn hạnh nhân. Còn với những người có tỉ lệ ăn hạnh nhân 4 lần trong một tuần, nguy cơ bị tử vong giảm xuống 13%. Và nếu hằng ngày ăn hạt hạnh nhân đúng liều lượng tỉ lệ tử vong sẽ giảm xuống 20%.

Bởi vậy, giá trị hạt hạnh nhân – hạnh đào trong kéo dài tuổi thọ và giảm các khả năng bị ung thư và các bệnh liên quan đến tim mạch rất cao.

Mua hạt hạnh nhân ở đâu chất lượng và rẻ nhất

 

Mua hạt hạnh nhân ở Sài Gòn Best Food chất lượng và rẻ nhất

Hiện nay, Sài Gòn Best Food đang là một trong những địa chỉ cung cấp hạt hạnh nhân nói riêng và các hạt dinh dưỡng nói chung uy tín và chất lượng nhất. Khi bạn đến với chúng tôi, khách hàng sẽ được bảo đảm sản phẩm chất lượng uy tín hàng đầu cho đến giá cả mềm oe nhất thì thị trường. Chúng tôi luôn mong muốn bạn sở hữu được sản phẩm giá trị chất lượng nhất nhưng phải là ở giá rẻ nhất.

Hi vọng những chia sẻ trên của chúng tôi đã giải đáp được vướng mắc hạt hạnh nhân có phải hạt đào không? Khi biết được hạt hạnh nhân chính là hạt hạnh đào giúp khách hàng không còn phải phân vân lo lắng vì sợ nhầm lẫn.

Hạt hạnh nhân có phải hạt đào không?
5 (100%) 1 vote
Views: (771)