Hạt hạnh nhân ăn như thế nào tốt cho sức khỏe nhất?

Như chúng ta đã biết hạt hạnh nhân rất nhiều lợi ích sức khỏe, bởi vậy, được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người chưa biết cách ăn hạt hạnh nhân như thế nào để tốt cho sức khỏe của mình nhất.
Những ngày qua Sài Gòn Best Food đã nhận được rất nhiều câu hỏi của khách hàng về vấn đề, hạt hạnh nhân ăn như thế nào là tốt nhất. Để làm rõ cụ thể chính xác hơn, chúng tôi xin trả lời câu hỏi của khách hàng như sau:

Vì sao bạn phải lưu ý đến cách ăn hạt hạnh nhân?

Mặc dù là một loại hạt dinh dưỡng rất hữu ích cho sức khỏe con người, đặc biệt là người già, suy nhược cơ thể, hay phụ nữ đang mang thai. Tuy nhiên chúng ta không thể cứ ăn bừa, ăn hạt hạnh nhân không có kiểm soát được. Bởi cái gì cũng có giới hạn nhất định của nó, nếu bạn sử dụng hạt hạnh nhân quá nhiều sẽ dẫn tới một số vấn đề khác như sau:
– Gây béo phì: Trong hạt hạnh nhân có chứa rất nhiều chất béo có ích. Mặc dù chất béo này không sinh ra tế bào gây béo. Nhưng nếu sử dụng quá mức cho phép sẽ dẫn tới hiện tượng béo phì, do thừa năng lượng trong cơ thể.
– Dễ gây táo bón: Một số chất trong hạt hạnh nhân, chỉ nên cung cấp một lượng cần thiết. Nếu cung cấp quá nhiều cho cơ thể sẽ dẫn tới hiện tượng bị táo bón.

Vì sao không nên ăn quá nhiều hạt hạnh nhân mỗi ngày ?

Hạt hạnh nhân nên ăn bao như thế nào?

Ăn cũng không được, ăn quá nhiều cũng không tốt, vậy hạt hạnh nhân ăn như thế nào hợp lý nhất. Theo các chuyên gia về sức khỏe, mỗi ngày khách hàng chỉ nên sử dụng từ 25 đến 35 hạt hạnh nhân,tương đương chỉ khoảng 30g.
Đặc biệt đối với bà bầu, các mẹ chỉ nên ăn từ 20 đến 30 hạt hạnh nhân là phù hợp cho sự phát triển của thai nhi và ổn định sức khỏe cho mẹ bầu. Tuyệt đối khách hàng không được sử dụng hạt hạnh nhân để ăn thay cơm nhé. Vì điều này sẽ vô cùng nguy hiểm.

Hạt hạnh nhân ăn như thế nào tốt cho sức khỏe nhất?

Lưu ý khi ăn hạt hạnh nhân

Muốn ăn hạt hạnh nhân an toàn, đảm bảo chất dinh dưỡng, chúng ta nên ăn hạt hạnh nhân sống. Tuy nhiên, đối với ăn theo cách này bạn phải chịu khó ngâm nước qua đêm trước khi ăn nhé. Và nên nhớ phải ngâm qua 1 đêm do vỏ hạt hạnh nhân chứa nhiều acid làm ức chế chất dinh dưỡng. Bởi vậy sau khi ngâm qua đêm, lớp vỏ sẽ bung ra và giải phóng chất dinh dưỡng trong hạt.
Công thức ngâm cụ thể được tính số lượng hạt hạnh nhân phải có 1 thìa muối kết hợp với nước lọc. Ngâm trong chậu ít nhất phải được 8 tiếng và được đậy bằng 1 lớp vải mỏng sạch. Sau đó vớt ra để khô và bảo quản trong túi Ziplock.
Còn nếu bạn không muốn ăn sống, thì bạn cũng có thể đưa hạt hạnh nhân vào trong lò vi nướng với nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 10 phút. Hay bạn cũng có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: ăn với salad, rau xào…..
Trên đây là lời giải cho thắc hạt hạnh nhân ăn như thế nào tốt cho sức khỏe nhất. Hi vọng câu trả lời chuyên gia của chúng tôi khiến bạn hài lòng.

Mua hạt hạnh nhân ở đâu

Hiện nay có quá nhiều cơ sở bán hạt hạnh nhân, chính điều này khiến bạn thắc mắc không biết nên mua hạt hạnh nhân ở địa chỉ nào tốt nhất. Tuy nhiên bạn không phải lo lắng bởi, Sài Gòn Best Food đang là địa chỉ cung cấp hạt dinh dưỡng uy tín chất lượng nhất trên toàn quốc.
Khi bạn đến với chúng tôi, bạn sẽ đảm bảo được tối đa quyền lợi của mình nhất. Từ sản phẩm chất lượng, hàng nhập có uy tín, nguồn gốc rõ ràng cho đến giá cả mềm dẻo nhất trên thị trường. Điều này cũng đồng nghĩa bạn sẽ sở hữu sản phẩm chất lượng nhất với giá thấp nhất.

Hạt hạnh nhân ăn như thế nào tốt cho sức khỏe nhất?
Đánh giá bài viết