Giá trị dinh dưỡng của hạt chia trắng hay đen tốt hơn?

Trong những năm gần đây, hạt chia đang ngày một xuất hiện nhiều hơn trên thị trường Việt Nam. Nó cũng dần dần gần gũi với cuộc sống của con người hơn.Theo các nhà khoa học nghiên cứu, hạt chia được xem như là 1 món quà thiên nhiên cao quý, dinh dưỡng mà trời xanh ban tặng cho con người.

Hạt chia được biết đến với công dụng tăng cường sức khỏe, bổ sung năng lượng, chống lão hóa rất hiệu quả. Ngoài ra, hạt chia còn có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh nữa. Hiện tại, hạt chia được chia làm 2 loại, hạt chia trắng và hạt chia đen.

Sự phân chia màu của hạt chia khiến cho nhiều người thắc mắc, hạt chia trắng hay đen tốt hơn. Để tìm được câu trả lời, mời khách hàng và bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

Hạt chia trắng hay hạt chia đen tốt hơn?

Hạt chia trắng hay hạt chia đen tốt hơn, là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi mua sản phẩm. Các nhà nghiên cứu đã khẳng định rằng, hạt chia trắng và hạt chia đen đều có giá trị sử dụng và giá trị dinh dưỡng như nhau.

hat-chia-trang-hay-den-tot-hon
Giá trị dinh dưỡng của hạt chia trắng hay đen tốt hơn?

Cả hai đều có các chất dinh dưỡng cụ thể như: sắt, protein, omega 3, omega 6, kẽm, canxi, chất xơ và các vitamin … cũng như rất nhiều khoáng chất cần thiết bổ sung năng lượng và sức khỏe cho cơ thể con người. Hiện nay chưa có công trình nào nghiên cứu phát hiện ra hạt chia trắng tốt hơn hạt chia đen, hay hạt chia đen tốt hơn hạt chia trắng.

Tuy nhiên, có rất nhiều lập luận dựa trên mối quan hệ trắng đen của một số thực phẩm như: tỏi đen tốt hơn tỏi trắng, gạo đen chống oxy hóa tốt hơn gạo trắng. Bởi vậy có một số có kết luận hạt chia đen sẽ tốt hơn hạt chia trắng. Nhưng khách hàng nên nhớ đây chỉ là lập luận của một số người, chứ không phải là quá trình nghiên cứu nào cả.

Điểm khác biệt duy nhất giữa hạt chia đen và hạt chia trắng nằm ở màu sắc trắng và đen. Còn lại , mùi vị, giá trị sử dụng, giá trị dinh dưỡng, hay trọng lượng… tất cả đều giống nhau.

Một vài công dụng của hạt chia

Như chúng tôi đã nói ở trên,về mặt công dụng giá trị dinh dưỡng giống nhau nên không có khái niệm hạt chia trắng hay hạt chia đen tốt hơn. Thay vào đó, cac hai đều có những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe như sau:

hat-chia-trang-hay-den-tot
Hạt Chia là thực phẩm thiên nhiên quý giá nhất mà trời xanh ban tặng cho loài người

Hạt chia cung cấp thêm năng lượng cho cơ thể

Hạt chia được xem là nguyên liệu, dược liệu thiên nhiên tuyệt vời nhất bổ sung năng lượng an toàn và hiệu quả cho cơ thể con người. Sử dụng hạt chia đều đặn mỗi ngày sẽ giúp sức chịu đựng bền bỉ của cơ bắp được tăng lên.

Hạt chia nguồn cung cấp chất xơ cho cơ thể. Trong hạt chia, các nhà nghiên cứu phát hiện ra có hàm lượng chất xơ rất cao, lên đến gần 80% hòa tan và 20% chất xơ không hòa tan. Chất xơ, giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn khi sức khỏe đường ruột được tăng cường, bộ máy hệ thống hệ tiêu hóa được điều hòa, ngăn chặn nguy cơ phát sinh bệnh đường ruột….

Hạt chia tăng cường sức khỏe cho hệ tim mạch

Thành phần omega 3 có trong hạt chia rất nhiều, đây là một loại axit béo rất cần thiết nhằm duy trì các chức năng của cơ thể, đặc biệt là bảo vệ hệ tim mạch làm việc tốt hơn. Do cơ thể chúng ta không thể tổng hợp được omega 3, vì thế nếu muốn cơ thể có được omega 3. Ngoài sử dụng hạt chia mỗi ngày, thì không còn phương pháp nào hữu hiệu hơn.

hat-chia-trang-hay-den-tot
Sử dụng hạt chia mỗi ngày giúp hệ thống tim mạch luôn được bảo vệ khỏe mạnh

Hạt chia tốt cho tóc, da và cả móng tay

Cũng có thể nói rằng, hạt chia có chức năng chống oxy hóa tuyệt vời. Hạt chia không những chỉ làm đẹp mà còn giúp móng tay hay tóc được khỏe mạnh. Từ đó, giúp cơ thể ngăn chặn quá trình lão hóa sớm hơn.

Hạt chia hỗ trợ cho người bị bệnh tiểu đường

Hạt chia là một trong những thực phẩm hiếm hoi có chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào cung cấp cho cơ thể mà không cần ăn thịt. Từ đó, hạt chia còn góp phần vào việc điều hòa đường huyết, ổn định đường huyết trong máu, hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường rất hiệu quả.

Ngoài ra, nếu sử dụng đúng cách, hạt chia cũng có thể giúp bạn giảm cân rất tốt. Hạt chia sẽ giúp bạn có cảm giác no lâu hơn, bổ sung nhiều chất mà không ăn nhiều và đặc biệt không tích lũy chất béo. Từ đó giúp giảm cân rất an toàn và hiệu quả.

Trên đây là tất cả những vấn đề liên quan đến hạt chia trắng hay đen tốt hơn. Hi vọng qua bài viết này là những thông tin bổ ích cho khách hàng. Từ đó, phần nào giúp khách hàng sử dụng và chăm sóc sức khỏe của mình, gia đình được tốt hơn.

Giá trị dinh dưỡng của hạt chia trắng hay đen tốt hơn?
Đánh giá bài viết