Dầu óc chó có tác dụng gì?

Dầu óc chó là một trong những sản phẩm được chiết xuất 100% hoàn toàn từ quả óc chó. Sản phẩm này có chứa rất nhiều hàm lượng omega 3, nên rất tốt cho phụ nữ có thai và trẻ em trong quá trình ăn dặm.

Quả óc chó chứa rất nhiều tinh dầu, nên được người ta chế biến thành dầu, phục vụ cuộc sống của con người. Đặc biệt, dầu óc chó Đức đang dần trở thành thương hiệu và được rất nhiều người lựa chọn. Dầu óc chó được làm từ quả óc chó, sau khi sấy khô và ép lạnh. Thông thường dầu óc chó có màu vàng topaz, tuổi thọ kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm.

Dầu óc chó có tác dụng gì?

Dầu óc chó có công dụng rất lớn đối với cuộc sống con người, đặc biệt là đối với phụ nữ có thai và trẻ em giai đoạn ăn dặm.

Đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành tế bào

Dầu óc chó có chứa rất nhiều chất béo, chúng có vai trò rất lớn trong việc cấu tạo các màng tế bào cho tất cả các mô. Trong đó, tế bào thần kinh, hay võng mạc được hưởng lợi rất lớn nếu chúng ta sử dụng dầu óc chó hằng ngày.
Vì thế, các mẹ bầu hãy sử dụng dầu óc chó hằng ngày từ khi mang bầu đến khi sinh nở, nhằm cung cấp cho sự phát triển hỗ trợ cho bé sau này.

Cung cấp omega 3 cho trẻ ngay từ trong bụng mẹ

Với những trẻ được cung cấp omega 3 ngay từ trong bụng mẹ sẽ có khả năng thông minh, tập trung cao và thị lực tốt hơn so với những bé khác bình thường. Trong dầu óc chó có rất nhiều omega 3, bởi thế, các mẹ hãy sử dụng dầu óc chó thường xuyên để cung cấp cho bé những điều tuyệt vời nhất. Đồng thời còn giúp bé giảm các vấn đề phát triển hành vi cũng như giảm nguy cơ mắc các bệnh về tuyến tuyền liệt và bệnh về vú sau này.

dầu óc chó Đức

Dầu óc chó rất tốt cho phụ nữ mang thai

Tốt cho hệ thống tim mạch và hỗ trợ chữa bệnh bệnh tiểu đường hiệu quả

Trong các nghiên cứu của các nhà khoa học thì quả óc chó có quan hệ mật thiết với mức độ lipid trong máu, giảm nồng độ LDL, triacylglycerol, cholesterol …. Với sự xuất hiện của các axit bão hòa và đặc biệt là omega3 giúp ngăn ngừa hiện tượng máu đông. Đây là nguyên nhân chính dẫn hệ tim mạch của chúng ta không được khỏe mạnh.
Bên cạnh đó, dầu óc chó cũng được chứng minh điều tiết, kích thích các insulin giúp giảm bệnh tiểu đường rất hiệu quả

Dầu óc chó có tác dụng làm đẹp và tốt cho sức khỏe

Trong tinh dầu óc chó chứa rất nhiều hợp chất có tác dụng hỗ trợ làm đẹp khác nhau như: chống nếp nhăn, chống nấm, chống fungals, …
Cùng với đó, dầu óc chó còn điều trị bệnh vẩy nến, ngăn ngừa rụng tóc, ngăn chặn các tổn thương trên tế bào da, trị gàu…

Dầu óc chó có tác dụng ngăn chặn các tế bào ung thư

Hợp chất có được trong tinh dầu óc chó có tác dụng chống oxy hóa rất cao như: acid ellagic, một hợp chất ngăn chặn tế bào ung thư phát triển trong cơ thể chúng ta.

Duy trì sự ổn định nồng độ hormone

Dầu óc chó là một loại dầu có chứa hàm lượng dinh dưỡng tự nhiên cao, là nguồn dinh dưỡng thực vật chứa rất nhiều: selen, kem, magie, sắt, photpho, canxi.. Những thành phần dinh dưỡng này có tác dụng giữ ổn định nồng độ hormone cho cơ thể bạn.

Mua dầu óc chó Đức tại đây

Dầu óc chó có tác dụng gì?
Đánh giá bài viết
Views: (196)