Cách cho bé ăn quả việt quất bổ dưỡng nhất

Có thể nói rằng, quả việt quất là một trong những loại quả tốt cho bé nhất. Là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng từ các món ăn dặm bởi quả việt quất. Tuy nhiên, không phải mẹ nào cũng biết cách cho bé ăn quả việt quất. Để tìm hiểu cụ thể hơn những món ăn dặm cho bé, các mẹ hãy cùng Sài Gòn Best Food làm rõ hơn với bài viết dưới này nhé.

Cách chọn quả việt quất chất lượng tốt nhất cho bé

Mặc dù ở nước ta chưa trồng được quả việt quất, bởi vậy hầu hết quả việt quất có trên thị trường Việt Nam đều là những việt quất nhập khẩu. Do đó, dưới đây, chúng tôi xin mách nhỏ các mẹ về một số bí quyết chọn quả việt quất ngon, chất lượng nhất cho bé ăn.
Thông thường, quả việt quất có vị chua hơi ngọt ngọt, chính vì lẽ đó nên khiến nhiều người ưa thích. Có thể các mẹ không mua được những quả việt quất tươi như các loại sản phẩm quả dinh dưỡng khác. Thì các mẹ có thể mua quả việt quất nhập khẩu đông lạnh để cho bé ăn.

Cách cho bé ăn quả việt quất

Cách chọn quả việt quất chất lượng nhất cho bé

Lưu ý, khi chọn quả việt quất, các mẹ nên chọn những cửa hàng có uy tín, quả việt quất phải đảm bảo an toàn chất lượng, không có dầu hiệu mốc, hôi thối hay dập nát. Bởi những quả này sẽ làm chất lượng món ăn của bé bị suy giảm đáng kể. Đặc biệt nên chọn những quả việt quất có màu tím đồng nhất và không xuất hiện các thương tích, nhược điểm của bất kỳ nào khác.
Tốt nhất, các mẹ nên nên chọn mua quả việt quất vào mùa hè thường tươi ngon hơn. Nên mua nhiều nhiều, phần còn lại chưa dùng đến, các mẹ có thể bỏ tủ lạnh dùng dần. Hoặc chúng ta cũng có thể bảo quản đông lạnh để sử dụng trong thời gian dài sau này.

Cách cho bé ăn quả việt quất bổ dưỡng nhất

Có rất nhiều cách cho bé ăn quả việt quất khác nhau, cụ thể các mẹ có thể cho bé ăn hấp quả việt quất, nấu cháo quả việt quất, thậm chí có thể làm sinh tố quả việt quất dâu tây cho bé yêu của mình…
Cách hấp việt quất cho bé ăn
Sau khi chọn những quả việt quất ngon lành, đạt chất lượng tốt nhất, các mẹ hãy rửa sạch sát khuẩn bằng nước pha với giấm theo tỷ lệ 3/1.
Tiếp sau đó, bỏ quả việt quất cho vào máy xay sinh tố, xay thật mịn và hãy thêm một ít nước từ nồi hấp để làm loãng hỗn hợp trên. Đối với những bé đang tập ăn dặm, các mẹ hãy hấp chín quả việt quất để bé ăn đỡ bị chua. Còn đối với những bé đã trên 10 tháng tuổi thì các mẹ có thể dầm nhuyễn quả việt quất chứ không nhất thiết phải xay nhuyễn, rồi cho bé thưởng thức.

Cách cho bé ăn quả việt quất

Cách cho bé ăn quả việt quất ngon và bổ dưỡng nhất

Lưu ý, ban đầu các mẹ hãy cho bé ăn một ít quả việt quất, chứ không nên cho bé ăn quá nhiều. Mục đích là bé tập làm quen với hương vị lạ, mới. Sau khi bé đã quen rồi, các mẹ có thể cho trộn với các loại quả khác nhau có thể là: đào, táo, lê hoặc chuối… Đây cũng được xem là một cách cho bé ăn quả việt quất dinh dưỡng nhất đấy. Cùng với đó, các mẹ cũng có thể dùng quả việt quất kết hợp với bột yến mạch cho bé ăn dặm cũng rất tốt.

Cách cho bé ăn sữa chua việt quất

Đối với sữa chua việt quất, các mẹ có thể thực hiện theo một trong 2 cách dưới đây”
Cách 1: Dầm nhỏ và trộn quả việt quất kết hợp với sữa chua để tạo nên sữa chua việt quất cho bé ăn.
Cách 2: xay nhuyễn quả việt quất cùng kết hợp với sữa chua, sữa béo và đá bào
Với bé bắt đầu ăn, ăn dặm hãy làm thử sữa chua cho bé, đảm bảo với hương vị thơm ngon, bé sẽ rất thích thú đấy. Tuy nhiên vì trẻ còn nhỏ nên các mẹ hãy hạn chế sử dụng đá xay nhất có thể. Không được cho bé ăn quá lạnh như người lớn sẽ dễ dẫn tới trẻ mắc phải các bệnh về hô hấp, viêm xoang….
Trên đây là 2 cách cho bé ăn quả việt quất chất lượng dinh dưỡng nhất. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi là những thông tin bổ ích cho các mẹ chăm sóc con. Nếu các mẹ đang có nhu cầu mua quả việt quất thì Sài Gòn Best Food là một gợi ý tuyệt vời nhất.
Hiện nay chúng tôi đang là địa chỉ bán hàng, sản phẩm chất lượng và dinh dưỡng uy tín nhất toàn quốc. Khi đến với chúng tôi, khách hàng được bảo đảm hoàn toàn chất lượng và quyền lợi tối đa nhất.

Cách cho bé ăn quả việt quất bổ dưỡng nhất
Đánh giá bài viết